Du học Mỹ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG GLENDALE

Thành lập vào năm 1927, Glendale Community College là trường cao đẳng/đại học cộng đồng hai năm, thuộc hệ thống đào tạo Tiểu bang California. Trường được cơ quan có thẩm quyền tại khu vực, WASC: Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Tây chính thức công nhận. Glendale C.C. có chức năng cấp bằng cao đẳng về Văn chương và Khoa học song song với các chương trình ngắn hạn cấp Chứng chỉ dành cho học viên đã có tay nghề muốn nâng cao khả năng của mình.

Glendale là một trong những nơi có tỷ lệ sinh viên học liên thông cao nhất trong hệ thống đại học cộng đồng California; nhiều sinh viên hai năm đầu theo học chương trình cử nhân 2 năm tại trường và sau đó học liên thông lên đại học 4 năm. Hiện nay con số sinh viên ghi danh là 15.000, trong đó có đến 550 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia. Chính sách tuyển sinh linh động, tư vấn và hỗ trợ chu đáo là một trong những đặc điểm của bộ phận phụ trách chương trình đào tạo Sinh viên Quốc tế. Trường đón nhận hồ sơ xin nhập học từ khắp nơi trên thế giới.

"Tóm lược đặc điểm"
•    Trường công lập, hệ cao đẳng hai năm, thu nhận sinh viên nam, nữ.
•    Số sinh viên ghi danh theo học: 15.000 sinh viên; bao gồm 550 sinh viên Quốc tế; 50 quốc gia.
•    Chương trình giáo dục được công nhận: WASC: Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Tây chính thức công nhận.
•    Khung cảnh thành phố nhỏ (an toàn và thân thiện); cách trung tâm Los Angeles 10 dặm về phía bắc.
•    Bằng cấp: Bằng cao đẳng Văn chương và Khoa học (60 đơn vị học trình); Chứng chỉ cho các khóa ngắn hạn. Khóa huấn luyện ESL/Ngôn ngữ toàn thời gian có cấp tín chỉ dành cho sinh viên mới.
•    Thủ tục nhập học: Tốt nghiệp trung học; hay đạt điểm "C" trung bình (2.0) nếu chuyển từ các đại học/cao đẳng Mỹ; viết bài luận tự thuật.
•    Yêu cầu TOEFL: Đạt tối thiểu 450 điểm TOEFL hay 133 điểm CBT; 45 điểm cho bài thi trên Internet. Nếu không điểm tối thiểu 4,5 của IELTS British Council.
•    Học phí & chi phí (năm học: 2009-2010): $4.939. Học phí cho "học viên không phải là công dân Mỹ": $181/đơn vị học trình.
•    Chi phí sinh hoạt ước tính (bên ngoài trường, 10 tháng): $11.000.
•    Lịch trình niên học: Học kỳ (15 tuần) và các "Học kỳ" ngắn hạn. Học kỳ mùa Thu bắt đầu vào đầu tháng Chín; Học kỳ mùa Xuân bắt đầu giữa tháng Hai; Khóa học mùa Đông bắt đầu đầu tháng Giêng; Khóa học mùa Hè bắt đầu cuối tháng Sáu.
•    Sĩ số trung bình: Từ 25 đến 30 sinh viên/lớp.
•    Giảng viên đều có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ.
•    Chương trình tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ hai (học theo hệ tín chỉ cho từng khóa) từ cơ bản đến nâng cao. Bao gồm nâng cao các kỹ năng ngữ pháp, viết, nói và nghe.
•    Chuyên ngành phổ thông bao gồm: Nghệ thuật và Thiết kế Hoạt hình, Hàng không (với chuyên ngành Tiếp viên Hàng không), Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật Nấu ăn, Vi tính/Hệ thống Thông tin, Quản trị Khách sạn/Nhà hàng, Âm nhạc, Điều dưỡng, Kịch nghệ, Sản xuất Chương trình TV, Nghệ thuật Nghe nhìn. Tổng cộng có 75 chuyên ngành học thuật.
•    Khuôn viên đại học trang bị hiện đại/công nghệ cao diện tích 100 mẫu, nằm trên sườn đồi với 18 tòa nhà phục vụ cho học tập và ăn ở.
Các chương trình học thuật
Glendale Community College phục vụ cho thị trấn Glendale và khu vực lân cận từ năm 1927 đến nay, lừng danh với chất lượng đào tạo tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của một thế giới không ngừng thay đổi. Với tư cách là một học viện được chính thức công nhận, Glendale Community College triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn, hướng nghiệp và chuyên sâu. Trường có khoảng 75 chuyên ngành học thuật cấp độ Cao đẳng, song song với các khóa đào tạo Giáo dục Đại cương rất đa dạng, tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành yêu cầu tốt nghiệp của cử nhân Cao đẳng 2 năm và liên thông lên đại học dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng. Đặc điểm này giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi học tại Mỹ.
Sinh viên quốc tế ở Glendale có thể gặp riêng tư vấn của trường để lập kế hoạch học tập cụ thể, định hướng nghề nghiệp, và ghi danh học tập trung (12 đơn vị học trình/học kỳ).
Sinh viên sẽ học tập trong điều kiện lớp học có số lượng sinh viên hạn chế, phù hợp với sở thích cá nhân; lịch học có cả ban ngày cũng như đêm; phương pháp đào tạo và cơ sở vật chất như phòng lab, thiết bị, công nghệ hiện đại nhất.
Điều kiện nhập học
Sinh viên quốc tế (diện visa F-1) phải nộp các chứng từ sau: (1) hoàn tất G.C.C., đơn xin nhập học theo mẫu quốc tế và lệ phí $50; (2) bản sao học bạ chính và bản dịch tiếng Anh; (3) Giấy cam kết hỗ trợ và giấy báo ngân hàng có số dư $17.675 -- học phí cho cả Năm học, hay 10 tháng; (4) điểm tối thiểu TOEFL 450 hay 133 CBT; 45 iBT theo chương trình mới; (5) Tiểu luận cá nhân; (6) Giấy khám Sức khỏe/Khám Bệnh lao theo mẫu. Nếu hiện đang học tại các trường cao đẳng/đại học hay trường đào tạo ngoại ngữ tại Mỹ, yêu cầu có "Giấy đề nghị liên thông theo mẫu".
Hạn chót nộp hồ sơ
•    Học kỳ mùa Thu (tháng Chín) = 1 tháng Bảy
•    Khóa mùa Đông (tháng Giêng) = 1 tháng Mười Một
•    Học kỳ mùa Xuân (tháng Hai) = 1 tháng Mười Hai
•    Khóa mùa Hè (tháng Sáu) = 15 tháng Tư
Lưu ý: Hạn chót nộp đơn có thể thay đổi. Vui lòng liên hệ với Phòng Sinh viên Quốc tế để biết thêm chi tiết.
Địa điểm và Khí hậu
Glendale Community College nằm trên địa bàn thành phố Glendale, cộng đồng dân cư ngoại ô yên bình, cách Los Angeles 10 dặm (hay 20 km) về hướng đông bắc.
Hòa lẫn giữa hiện đại và truyền thống, Glendale Community College có khuôn viên nằm trên sườn rặng Núi San Rafael thơ mộng, nhìn xuống thung lũng Glendale và một phần các nhà chọc trời của thành phố Los Angeles. Khuôn viên trường rộng 100 mẫu và 18 tòa nhà, bao gồm khu liên hợp "Trung tâm Khoa học" với Nhà sinh quyển, và Trung tâm sinh hoạt Sinh viên/Tiệm sách mới nâng cấp, căn tin, và cơ sở Nghệ thuật Nấu ăn.
Các dịch vụ và trung tâm sinh hoạt, bao gồm thư viện mới nâng cấp, nhiều phòng vi tính, trung tâm y tế sinh viên, trung tâm liên thông, trung tâm toán/khoa học, trung tâm công nghệ cao, thính phòng trình diễn nghệ thuật, khu triển lãm nghệ thuật sinh viên, trung tâm luyện tập thể dục và đường chạy điền kinh.
Thành phố Glendale có 200.000 cư dân. Khí hậu miền Nam California luôn ôn hòa và ấm áp quanh năm, nhiệt độ bình quân 15°C vào mùa đông và 35°C vào mùa hè.
Sinh hoạt dành cho Sinh viên Quốc tế
Trường có yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế phải dự khóa định hướng đặc biệt trước học kỳ mùa Thu và mùa Xuân. Sinh viên phải đến trường ít nhất 2 tuần trước khi học kỳ bắt đầu để được tư vấn, trắc nghiệm và lập kế hoạch học tập cụ thể. Sinh viên được Hiệu trưởng, giảng viên, cán bộ, nhân viên tiếp nhận và đại diện bảo hiểm y tế tiếp đón. Sinh viên trong quá trình ghi danh sẽ được nhà trường hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết. Sinh viên sẽ được giải thích cặn kẽ các quy định và thủ tục nhập cảnh. Sinh viên chưa có khả năng làm bài kiểm tra trước khi định hướng ngành học có thể được làm bài thi xếp lớp. Nhà trường sẽ cung cấp nhà ở ngoài trường nếu sinh viên muốn ở các căn hộ cao ốc, chung với bạn cùng lớp, hay trọ học tại gia đình người dân địa phương.
Sinh viên quốc tế tại Glendale trở thành một bộ phận năng động và gắn bó với tập thể nhà trường. Những địa chỉ đỏ về văn hóa và xã hội phải kể đến Hiệp hội Sinh viên Quốc tế trực thuộc ban lãnh đạo sinh viên, và "Tuần lễ Quốc tế" được tổ chức hàng năm vào mùa xuân – có các hoạt động trình diễn thời trang, nhạc thế giới, triển lãm văn hóa, hội chợ lương thực, và dạ hội. Văn phòng Quốc tế còn quảng bá rộng rãi các "chuyến tham quan dã ngoại" đến các danh lam thắng cảnh quanh miền Nam California.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Du học Mỹ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG EDMONDS

Du học Canada: ĐẠI HỌC YORK - CANADA